Tổ chức sự kiện ở Đà Nẵng cần lưu ý gì để đảm bảo thành công?

Với những lợi thế về vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng khi tổ chức sự kiện ở Đà Nẵng ngày càng được nhiều đơn vị doanh nghiệp lựa chọn. Tuy nhiên, để đảm bảo thành công cho các sự kiện này, các doanh nghiệp cần ghi nhớ một vài nguyên tắc cơ bản như: phải lên kế hoạch tổng quát, dự trù kinh phí… đặc biệt là phải lựa chọn được đơn vị tổ chức sự kiện uy tín.

Với vô vàn những đơn vị cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện hiện nay, khiến bạn phân vân chưa biết nên lựa chọn đơn vị nào tốt nhất. Vậy hãy cùng Danang Events tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé!

Tổ chức sự kiện ở Đà Nẵng có ưu điểm gì?

Từ xa xưa, Đà Nẵng đã là hải cảng quan trọng của Việt Nam. Ngày nay, nơi đây đã trở thành một trung tâm kinh tế, một thành phố lớn nhất miền Trung. Bên cạnh đó, Đà Nẵng còn có khu vực cảng biển Tiên Sa (cảng sâu) và 9 cầu cảng dọc sông Hàn, có sân bay quốc tế Đà Nẵng, có hệ thống thông tin liên lạc hiện đại. 

Đà Nẵng còn là nơi hội tụ các xí nghiệp lớn của các ngành dệt, sản xuất hàng tiêu dùng, công nghiệp chế biến, công nghiệp cơ khí, công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng.

Về giao thông, thành phố Đà Nẵng nằm trên trục đường bộ, đường sắt, đường thủy và đường hàng không của cả nước và khu vực. Đà Nẵng nằm trên tuyến đường sắt Bắc Nam và quốc lộ 1A, cách Hà Nội 763 km. Từ Đà Nẵng có các chuyến bay đi Hà Nội, Hồ Chí Minh, Nha Trang, Buôn Ma Thuột, Pleiku. Có 5 đường bay quốc tế trực tiếp đến Đà Nẵng đã được mở từ Bangkok, Hong Kong, Siêm Riệp, Đài Bắc và Singapore với 5 hãng hàng không: Vietnam Airlines, PB Air, Siem Reap Air way, Far Transportation và Sil Airway.

Cùng với đó là hệ thống cơ sở hạ tầng tốt, cơ sở lưu trú đa dạng, điểm đến du lịch rất phong phú! Tất cả những yếu tố này chính là điều kiện thuận lợi giúp Đà Nẵng trở thành nơi tổ chức sự kiện lý tưởng bậc nhất cho doanh nghiệp. Đặc biệt là loại hình sự kiện - du lịch MICE, kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện và du lịch khen thưởng.

Tổ chức sự kiện lý tưởng cho doanh nghiệp tại Đà Nẵng rất phổ biến hiện nay
Đà Nẵng là điểm tổ chức sự kiện lý tưởng cho doanh nghiệp

Những lưu ý khi tổ chức sự kiện ở Đà Nẵng

Doanh nghiệp tổ chức sự kiện ở Đà Nẵng là cơ hội để công ty gặp gỡ đối tác, khách hàng, đồng nghiệp để gia tăng các mối quan hệ trong kinh doanh. Hoặc đơn thuần, sự kiện được tổ chức nhằm tạo không khí giao lưu, họp mặt cán bộ công nhân viên trong công ty để chia sẻ những khó khăn, cũng như định hướng công việc…Dù mục đích là gì thì khi tổ chức cũng nên lưu ý những điểm sau:

Lập kế hoạch chi tiết

Việc lập kế hoạch tổng quan đóng vai trò quan trọng, giúp đơn vị tổ chức xác định cụ thể những công việc cần làm. Thông qua kế hoạch được dựng sẵn, đội ngũ phụ trách sẽ xây dựng những ý tưởng độc đáo để hoàn thành sự kiện theo đúng mục tiêu đề ra. Ngoài ra cần chuẩn bị sẵn một phương án dự phòng, nhằm đối phó với những rủi ro có thể xảy đến.

Việc lập kế hoạch tổng quan đóng vai trò quan trọng
Lập kế hoạch tổ chức sự kiện Đà Nẵng là việc làm cần thiết

Xác định thời gian tổ chức sự kiện

Việc làm này sẽ giúp doanh nghiệp chủ động liên hệ địa điểm tổ chức và hoàn tất danh sách khách mời. Vào cao điểm cuối năm, để tránh tình trạng khan hiếm địa điểm tổ chức, các bạn nên lưu ý đưa ra thời gian cụ thể càng sớm càng tốt.

Khi lựa chọn địa điểm diễn ra sự kiện ở Đà Nẵng, các doanh nghiệp cần quan tâm đến số lượng khách mời để xác định sức chứa của địa điểm cần thuê. Điều mấu chốt là cần tìm một không gian phù hợp với không khí và tính chất của sự.

Nên lưu ý đưa ra thời gian cụ thể càng sớm càng tốt
Cần tìm không gian phù hợp với không khí và tính chất sự kiện

Hình thức tổ chức sự kiện Đà Nẵng 

Tùy vào mục đích của sự kiện mà chúng ta có thể tổ chức và các hình thức khác nhau. Ví dụ với các sự kiện hội nghị khách hàng thì nên tổ chức trong hội trường lớn, được bố trí các trang thiết bị hỗ trợ cần thiết; còn nếu là hoạt động giao lưu, chia sẻ giữa các thành viên trong công ty, các bạn có thể kết hợp sự kiện với một chuyến dã ngoại tại các địa điểm du lịch…

Tùy vào mục đích của sự kiện mà chúng ta có thể tổ chức phù hợp
Có thể kết hợp tổ chức sự kiện và teambuilding

Xây dựng kịch bản chi tiết

Dựa trên tính chất của sự kiện tổ chức ở Đà Nẵng, đơn vị phụ trách sẽ xây dựng một kịch bản phù hợp, cùng với hệ thống âm thanh, ánh sáng luôn sẵn sàng trước khi sự kiện diễn ra. Vì kịch bản có tính chất quyết định đến thành công của sự kiện, nên nguồn nhân lực được phân công công việc khá chặt chẽ, bám sát nội dung chương trình.

Dự trù chi phí tổ chức

Trong giai đoạn khó khăn như hiện nay, nhiều doanh nghiệp phải áp dụng chính sách “thắt lưng buộc bụng” trong từng hoạt động, hạn chế tối đa những khoản chi không cần thiết. Giải pháp đưa ra là nên thuê đơn vị tổ chức sự kiện Đà Nẵng chuyên nghiệp để phụ trách phần tổ chức vì họ thường có đầy đủ các trang thiết bị cần thiết, doanh nghiệp của bạn sẽ không phải mất phí cho những vật dụng này. 

Tip lựa chọn đơn vị tổ chức sự kiện Đà Nẵng uy tín

Với sự chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, các công ty tổ chức sự kiện Đà Nẵng chuyên nghiệp luôn nắm rõ những quy trình chính trong quá trình sự kiện diễn ra. Từ đó, tư vấn và phối hợp với doanh nghiệp thực hiện những công đoạn chuẩn bị nhằm mang đến một sự kiện hoành tráng và thành công.

Tuy nhiên, các bạn nên lựa chọn những đơn vị tổ chức uy tín, có chuyên môn để đảm bảo sự kiện diễn ra theo đúng kế hoạch và làm hài lòng tất cả người tham dự. Đồng thời, khi thuê các công ty tổ chức sự kiện sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và thời gian chuẩn bị.

Danang Events được đánh giá là một trong những công ty tổ chức sự kiện uy tín và chuyên nghiệp. Với hơn 10 năm kinh nghiệm tổ chức sự kiện, chúng tôi tự hào là công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp và uy tín. Mỗi khi tổ chức sự kiện chúng tôi luôn tỉ mỉ chăm chút từ khâu lên ý tưởng kịch bản, thiết kế, setup vận hành thiết bị tới khâu chăm sóc khách hàng sau sự kiện.

Danang Events được đánh giá là công ty tổ chức sự kiện uy tín
Danang Events là đơn vị tổ chức sự kiện Đà Nẵng chuyên nghiệp

Các dịch vụ tổ chức sự kiện tổ chức sự kiện ở Đà Nẵng của chúng tôi gồm có:

Tổ Chức Sự Kiện lễ khởi công động thổ, khai trương, khánh thành

Tổ chức tiệc cưới, lễ kỷ niệm

Tổ chức tiệc tất niên tân niên cho công ty, doanh nghiệp

Tổ chức giới thiệu ra mắt sản phẩm dịch vụ

Tổ chức họp báo, tọa đàm

Tổ chức sự kiện tri ân khách hàng

Tổ chức biểu diễn nghệ thuật

Tổ chức gala dinner, tiệc tất niên, tiệc tân niên

tour du lịch kết hợp teambuilding, tour du lịch MICE

Cung cấp trang thiết bị hiện đại

Cung cấp nhân sự sự kiện

Thiết kế và in ấn

Quay phim và chụp ảnh

Truyền thông, quảng cáo…

Nếu quý khách cần hỗ trợ bất cứ thông tin gì về sản phẩm dịch vụ, xin vui lòng gọi chúng tôi theo số Hotline: 0913.186.829/098.98.98.198