Top 15 trò chơi khởi động team building thú vị nhất

Trò chơi khởi động team building là một phần không thể thiếu trong bất kỳ chương trình nào. Những trò chơi này không chỉ giúp làm nóng cơ thế trước khi vào hoạt động chính của chương trình mà còn góp phần quan trọng trong việc tạo ra sự gắn kết, tin cậy và tăng tinh thần đồng đội trong nhóm. Doanh nghiệp bạn đã từng trải qua những trò chơi khởi động team đầy hứng khởi chưa? Nếu chưa, hãy cùng khám phá cùng Danang Events những trò chơi thú vị trong bài viết này để tạo ra những khoảnh khắc đáng nhớ cho đội nhóm của bạn nhé! 

Các trò chơi khởi động team building

Nhảy khởi động 

Mục đích: Đây là một trò chơi team building phổ biến, giúp tạo không khí thoải mái cho các thành viên trước khi vào những hoạt động chính. 

Số lượng: Không giới hạn 

Cách chơi: 

 • Trò chơi bắt đầu khi Leader đứng trên bục và thực hiện các động tác nhảy đơn giản, dễ bắt chước. Mọi người tham gia sẽ làm theo những động tác này. Để tạo sự tham gia tích cực thì Leader có thể mời một số người lên sân khấu để nhảy cùng, cùng nhau tạo ra không khí vui vẻ và năng động. 

 • Ngoài ra, công ty cũng có thể lựa chọn những bản nhạc sôi động như nhạc Zumba, nhạc Aerobic hoặc các bản nhạc EDM nổi tiếng để tăng thêm phần sôi động cho trò chơi. Chính những giai điệu này sẽ giúp mọi người cảm thấy hứng khởi và phấn khích hơn.

69276307_868095930225172_2082533

Đấm, xoa, bóp 

Mục đích: Trò chơi khởi động team building "Đấm – xoa – bóp" là một hoạt động đơn giản giúp cơ thể và tinh thần của các thành viên trở được thư giãn. Trò chơi là để giúp mọi người làm mềm các khớp cơ thể, giảm căng thẳng và tạo ra một không khí thoải mái. 

Số lượng: Không giới hạn 

Cách chơi: Các thành viên xếp thành 1 hàng dài, người đằng sau thực hiện các động tác như đấm, xoa và bóp cho người đứng trước. Sau đó đổi ngược lại 

Trò chơi thổi gió

Mục đích: Trò chơi này là một hoạt động tuyệt vời để thúc đẩy sự phối hợp giữa các thành viên trong nhóm. 

Số lượng: 10-20 người

Cách chơi: 

 • Tất cả thành viên đứng thành một vòng tròn và đặt tay vào eo của người bên cạnh. MC sẽ đưa ra các hiệu lệnh như "Gió thổi, gió thổi" và các thành viên sẽ phản hồi bằng cách nói "Sóng vỗ, sóng vỗ" hoặc "Rì rào, rì rào".

 • Khi MC yêu cầu rẽ trái, rẽ phải hoặc thẳng tiến, tất cả thành viên phải phối hợp để nghiêng hoặc di chuyển theo hướng yêu cầu. Điều thú vị của trò này là MC có thể tăng độ khó bằng cách đưa ra các hiệu lệnh nhanh và bất ngờ. Trò chơi này yêu cầu các thành viên phối hợp nhịp nhàng với nhau nên việc lắng nghe và hỗ trợ nhau là điều vô cùng quan trọng. 

ve-tiep-suc-b14

Trò chơi cuộc đua thú nhún

Mục đích: Trò chơi này không chỉ tạo ra một không gian sôi động và vui vẻ, vận động cơ thể mà còn tạo ra cơ hội để họ tham gia, hỗ trợ lẫn nhau để đạt được mục tiêu chung, tạo ra những trải nghiệm đầy vui vẻ và kỷ niệm đáng nhớ.

Đạo cụ: các con thú nhún hoặc ngựa hơi. 

Cách chơi: Mỗi đội sẽ cử ra 2 thành viên (hoặc 1 nếu thú nhún có kích thước nhỏ) tham gia mỗi vòng đua. Các thành viên sẽ ngồi trên thú nhún, nhảy từ vạch xuất phát đến vạch đích và trở về, sau đó chuyển thú nhún cho thành viên tiếp theo trong đội. Đội hoàn thành vòng đua nhanh nhất sẽ giành chiến thắng. 

Trò chơi vỗ tay 

Mục đích: Khi tham gia vào trò chơi này, các thành viên cũng có cơ hội phát triển kỹ năng làm việc nhóm, tinh thần tự tin và sự linh hoạt trong việc thích ứng với các tình huống, thử thách mới.

Số lượng: 5-10 người 

Cách chơi: 

 • MC sẽ chia các thành viên thành các đội, mỗi đội có từ 5-10 người. Sau đó, các đội sẽ xếp thành vòng tròn, đứng cách nhau khoảng 1m. MC sẽ đưa ra các hiệu lệnh khác nhau và yêu cầu các đội tạo thành các hình theo hiệu lệnh đó như: hình tròn, hình vuông, hình sao,.. 

 • Mỗi đội sẽ có 30 giây để hoàn thành hình, xong một hình cả đội sẽ cùng nhau vỗ tay. Đội nào tạo thành hình đẹp, đồng đều và hoàn thành nhanh nhất sẽ giành chiến thắng. Khi tham gia vào trò chơi này, các thành viên cũng có cơ hội phát triển kỹ năng làm việc nhóm, tinh thần tự tin và sự linh hoạt trong việc thích ứng với các tình huống, thử thách mới.

xay-dung-kich-ban-team-building

Cướp cờ

Mục đích: Trò chơi này tạo ra một không khí vui vẻ mà còn thú vị và kích thích sự cạnh tranh lành mạnh giữa các đội, từ đó tạo ra sự gắn kết và tinh thần đội nhóm trong mỗi thành viên

Số lượng: 10-20 người

Cách chơi: 

 • Chia đội đều và đặt mỗi đội vào một hàng dọc, sau đó, số lượng lá cờ tương ứng với số đội tham gia sẽ được đặt tại vạch đích. Sau đó, mỗi đội sẽ lựa chọn một người đại diện để thực hiện nhiệm vụ cướp cờ .Còn các thành viên còn lại sẽ tạo thành các cặp, tạo ra một đường hầm. 

 • Người đại diện sẽ nghe theo hiệu lệnh xuất phát từ chủ trò, tiến qua đường hầm, đến vạch đích và cướp lá cờ nhanh nhất có thể. Đội hoàn thành nhiệm vụ trước sẽ giành chiến thắng. Trò chơi này không chỉ giúp tạo ra một không khí vui vẻ mà còn thú vị và kích thích sự cạnh tranh lành mạnh giữa các đội, từ đó tạo ra sự gắn kết và tinh thần đội nhóm trong mỗi thành viên

Trò chơi kết chùm

Mục đích: .Trò chơi cạnh tranh này giúp người chơi sẽ cảm nhận được sự hứng thú và cảm giác hào hứng khi tham gia

Số lượng: Không giới hạn 

Cách chơi: 

 • Để chuẩn bị cho trò chơi, mọi người sẽ đứng thành vòng tròn và người chủ trò sẽ đưa ra các mệnh lệnh để mọi người tham gia. Sau đó, người chủ trò sẽ hô to: “Kết chùm, kết chùm” và người chơi sẽ đáp lại: “Kết mấy, kết mấy”. Tiếp theo, người chủ trò sẽ tự chọn số lượng kết chụm để yêu cầu người chơi tạo thành đội nhóm với số lượng thành viên như yêu cầu. 

 • Ví dụ, người chủ trò có thể yêu cầu “Kết 5, kết 5” và con số này sẽ được tùy chỉnh phù hợp với số lượng người chơi còn lại trong trò chơi. Người chơi cần phải nhanh chóng tìm đội nhóm của mình trong thời gian quy định. Những người không kịp thời gia nhập đội nhóm sẽ bị giữ lại và chịu hình phạt.

hands

Bước chân nhanh nhất 

 
Mục đích: Chơi trò này không chỉ mang lại giây phút giải trí mà còn giúp rèn luyện sự nhanh nhẹn và khéo léo.

Đạo cụ: Để chuẩn bị cho trò chơi này, bạn cần ít nhất một bộ Hia hơi.

Cách chơi: Chia thành các đội với số lượng người đều nhau và xếp thành hàng dọc. Mỗi thành viên trong đội sẽ sử dụng Hia hơi để di chuyển từ điểm xuất phát đến vạch đích và quay trở lại. Người chơi tiếp theo sẽ nhanh chóng nhận lại Hia để thực hiện chặng đua của mình. Đội nào về đích sớm nhất sẽ hoàn thành trò chơi. 

Nhịp cầu đồng đội

Mục đích: Đây là một hoạt động vận động và gắn kết đội nhóm vô cùng thú vị. 

Số lượng: 10 người

Cách chơi: Mỗi vòng, các đội sẽ cử ra 4-5 thành viên để cùng nhau di chuyển qua cầu hơi từ điểm xuất phát đến đích, đảm bảo rằng chân không được chạm xuống đất. Sau khi hoàn thành chặng đường, người chơi sẽ đưa cầu hơi trở về điểm xuất phát để đồng đội tiếp tục. Đội nào đưa được nhiều thành viên về đích nhất trong thời gian ngắn nhất sẽ giành chiến thắng. 

chung-suc

Cả nhà thương nhau

Mục đích: Tạo không khí vui tươi, sôi nổi và gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong nhóm, đồng thời phát triển tinh thần đồng đội và sự phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên.

Số lượng: Mỗi nhóm 3 người, tạo thành 1 gia đình 

Cách chơi: Người quản trò sẽ xướng tên một thành viên trong gia đình. Các thành viên còn lại trong gia đình sẽ bế người được xướng tên lên trong thời gian 10 giây. Đội nào không hoàn thành trước khi hết thời gian sẽ nhận hình phạt.

Trận chiến của rùa và thỏ

Mục đích: 

Đạo cụ: Ban tổ chức cần chuẩn bị những chiếc vòng hơi đặc biệt, chính là vật liệu chính để các đội thi đấu. 

Số lượng: 5 người 1 đội 

Cách chơi: 

 • Ban tổ chức sẽ chia thành hai đội và mỗi đội sẽ được chia thành ba nhóm nhỏ để thi đấu với nhau. Trong mỗi vòng thi đấu, các nhóm sẽ bắt đầu từ điểm xuất phát và sử dụng vòng hơi rùa thỏ để chạy đua đến đích. 

 • Khi đạt đến đích, một người trong nhóm sẽ giật cờ, đánh dấu việc hoàn thành vòng chạy. Tất cả các nhóm sẽ sau đó quay lại điểm xuất phát để truyền vòng hơi cho nhóm tiếp theo, tiếp tục vòng thi đấu tiếp theo. Trò chơi sẽ diễn ra qua 3 vòng và nhóm cuối cùng sẽ đảm nhận nhiệm vụ cuối cùng là cắm cờ vào đích. Đội cắm cờ đầu tiên sẽ là nhóm chiến thắng, mang về niềm vui và sự hào hứng cho cả đội.

tro-choi-bai-min

Tìm ngọc trong bột 

Mục đích: Giúp các thành viên trong team cùng nhau phối hợp, gắn kết sự đoàn kết giữa các thành viên. 

Số lượng: mỗi đội 2 người. 

Đạo cụ: Viên kẹo, bột mì 

Cách chơi: 

Mỗi nhóm sẽ có một người đứng trước và một người đứng sau. Người đứng trước sẽ dùng tay để chống xuống đất, trong khi người đứng sau sẽ giữ chặt chân của người đứng trước. Cùng nhau, hai người sẽ di chuyển đến thau bột mì. Lúc này, người đứng trước sẽ phải dùng miệng để lấy được viên kẹo bên trong thau, sau đó quay trở lại điểm xuất phát để nhường cho nhóm tiếp theo. Trong khoảng thời gian quy định, đội nào lấy được nhiều kẹo nhất sẽ thắng cuộc.

Chỉ Nghe Nói - Không Làm Theo

Mục đích: Một trò chơi mang đến một cơ hội thú vị để thách thức sự linh hoạt và khả năng phản ứng của các người chơi. 

Số lượng: không giới hạn 

Cách chơi: 

 • Luật chơi rất đơn giản là người quản trò sẽ giới thiệu từng bộ phận trên cơ thể và chỉ định động tác phù hợp với tên gọi của các loại bánh như bánh giò, bánh tráng, hay bánh bao.

 • Ví dụ, nếu người quản trò nói "bánh bao", bạn phải nhanh chóng thực hiện đúng động tác và vị trí của đùi mà người quản trò đã giới thiệu trước đó. Trò chơi sẽ trở nên thú vị hơn khi người quản trò yêu cầu bạn thực hiện các động tác nhanh hơn hoặc chậm hơn, tạo ra sự đa dạng và thử thách.

ff.jpg-large

Nhảy Flashmob

Mục đích: Tạo nên bầu không khí sôi động, thoải mái cho các thành viên 

Cách chơi: 

 • Để chuẩn bị cho trò chơi này thì Leader cần sẵn sàng các bài nhạc Flashmob quen thuộc và đội nhảy hỗ trợ phía dưới trên sân khấu. Các động tác đơn giản cũng cần được chuẩn bị trước để giúp người tham gia dễ dàng tham gia vào trò chơi. 

 • Trong trò chơi này, người tham gia sẽ được thưởng thức âm nhạc và nhảy theo các động tác của Leader và đội nhảy để tạo ra một tiết mục Flashmob đầy thú vị, tạo ra những khoảnh khắc vui vẻ và sôi động. 

Ai Nhanh Hơn

Mục đích: Tạo không khí cạnh tranh, kích thích sự hiếu thắng của các thành viên 

Số lượng: Không giới hạn 

Cách chơi: Một trò chơi không đòi hỏi nhiều đạo cụ phức tạp mà chỉ cần sự sắp xếp và sự linh hoạt của các người chơi. Chỉ với những động tác đơn giản nhưng đầy thú vị, người chơi sẽ phải cạnh tranh giành dụng cụ nhanh chóng để chiến thắng theo lệnh của chủ trò. 

San-su-kien-16

Danang Events – Công ty tổ chức team building chuyên nghiệp

Danang Events là đơn vị tổ chức sự kiện hàng đầu tại Đà Nẵng với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành. Chúng tôi tự hào về thương hiệu uy tín, sự chuyên nghiệp và sáng tạo trong mỗi dự án mà chúng tôi thực hiện. Với tầm nhìn và sứ mệnh mang lại trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng, Danang Events không ngừng phấn đấu để tạo ra những sự kiện độc đáo và ấn tượng.

Chúng tôi hiểu rằng mỗi sự kiện đều là một cơ hội để tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ và tạo nên sự kết nối giữa các thành viên trong đội nhóm. Đó là lý do tại sao chúng tôi đặc biệt chú trọng vào việc tổ chức các chương trình Team building, trong đó có cả những hoạt động lửa trại sôi động và ý nghĩa.

Chúng tôi cam kết đem lại dịch vụ chất lượng nhất với chi phí cạnh tranh nhất, đồng thời luôn lắng nghe và đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Sứ mệnh của chúng tôi không chỉ là tổ chức sự kiện mà còn là tạo ra những trải nghiệm đầy ý nghĩa và giá trị cho mỗi khách hàng.

Danh mục dịch vụ của chúng tôi đa dạng, từ tổ chức hội nghị, hội thảo đến các sự kiện lễ hội, gala dinner, Team building và du lịch. Với đội ngũ chuyên nghiệp và đầy tâm huyết, Danang Events tự tin mang đến cho khách hàng những trải nghiệm sâu sắc và không quên khó quên. Chúng tôi tin rằng "Chất lượng làm nên danh tiếng" và luôn sẵn sàng mang thông điệp này đến với mỗi khách hàng của chúng tôi.

Bằng cách tham gia vào các hoạt động sôi động trong không gian lửa trại, mỗi cá nhân có thể thể hiện tinh thần đồng đội, sự sáng tạo và khả năng làm việc nhóm của mình. Hy vọng với những trò chơi Team building lửa trại mà chúng tôi đã đem đến qua bài viết trên sẽ giúp doanh nghiệp bạn có thêm những thông tin để tổ chức những buổi Team building thành công nhất. 

Website: http://danangevents.com.vn/ 

Tel: 0989.496.239 - 0913.311.911

Địa chỉ: 

 • Hà Nội: Số 29 đường Đoàn Thị Điểm, Phường Quốc Tử Giám, Quận Đống Đa, Hà Nội

 • Đà Nẵng: Số 217 đường Trần Phú, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng.

 • Hồ Chí Minh: Số 5 Hoa Cau, Phường 7, Quận Phú Nhuận, Thành Phố HCM.

42 lượt xem


Hotline
Báo giá nhanh Tư vấn nhanh
Hotline
Messenger Zalo Zalo
Go top
Đang xử lý...
0903.277.326