Top các trò chơi Team building đơn giản, độc lạ nhất 2024

Khi tổ chức hoạt động Team building, nội dung chính mà bạn cần đầu tư nhiều thời gian nhất để lên ý tưởng, xây dựng kịch bản là phần lựa chọn trò chơi, thử thách cho chương trình. Các trò chơi trong Team building phải đảm bảo các tiêu chí thư giãn, sôi động, thú vị nhưng cũng phải nhân văn và lồng ghép được mong muốn của ban lãnh đạo công ty.

Đồng thời đây cũng là dịp để doanh nghiệp củng cố tinh thần đoàn kết trong tập thể, truyền thông nội bộ văn hóa doanh nghiệp và phát triển năng lực cá nhân, tư duy lãnh đạo của các thành viên trong tổ chức.

Hôm nay hãy cùng Danang Events chúng tôi tìm hiểu “Top các trò chơi Team building đơn giản, thú vị” và những lưu ý khi tổ chức Team building cho mùa hè 2024 này nhé!

Các trò chơi Team building đơn giản, thú vị 

Các trò chơi Team building đa số sẽ là các trò chơi vận động thể chất có thể rèn luyện sức khỏe và đem lại tiếng cười cho người tham gia. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số trò chơi Team building đơn giản, dễ thực hiện nhưng không kém phần hấp dẫn dưới đây:

Trò chơi 1: Thấu hiểu đồng đội

Đạo cụ: Tranh 

Số lượng người chơi: Mỗi đội chơi gồm 4-6-8 người (số chẵn để chơi theo cặp)

Luật chơi: Mỗi lượt chơi, mỗi đội chơi sẽ cử ra 1 cặp để tham gia trò chơi, một người sẽ được xem tranh và mô tả lại bức tranh bằng ngôn ngữ cơ thể cho người chơi bắt cặp cùng mình. Người chơi còn lại sẽ đoán nội dung bức tranh đến khi nào có kết quả đúng thì lượt chơi thứ 2 tiếp tục với cặp chơi mới. Trong thời gian quy định của ban tổ chức đội nào hoàn thành số tranh sớm hơn hoặc đoán đúng được nhiều tranh nhất sẽ là đội giành chiến thắng.

hands

Trò chơi 2: Đoàn kết là sức mạnh

Đạo cụ: không yêu cầu

Số lượng người chơi: Không giới hạn, số người chơi chia đều làm 2 đội chơi

Luật chơi: 

Lượt chơi đầu tiên, đội A sẽ tạo thành hình khối bất kỳ liên kết chặt chẽ càng thành viên lại với nhau, hình khối này càng kiên cố càng tốt. Còn đội B sẽ có nhiệm vụ phá hủy đội hình được tạo thành bởi đội A. Lượt chơi thứ 2, hai đội đổi nhiệm vụ cho nhau. Trong thời gian quy định của ban tổ chức đối với 2 lượt chơi, đội nào có thời gian gắn kết đội hình lâu hơn là đội giành chiến thắng.

Tro-choi-teambuilding-1

Trò chơi 3: “Tôi cần, tôi cần” 

Đạo cụ: không yêu cầu

Số lượng người chơi: Không giới hạn số người chơi tham gia

Luật chơi: 

Toàn bộ người chơi xếp thành một vòng tròn khép kín, người quản trò đứng ở tâm của vòng tròn để điều khiển trò chơi. Khi quản trò hô “Tôi cần, tôi cần” các người chơi sẽ đáp lại “Cần gì, cần gì?”. Sau đó quản trò sẽ ra hiệu lệnh để mọi người thực hiện, ví dụ “Tôi cân 5 người có 4 cái chân” lúc này toàn bộ người chơi sẽ phải thực hiện theo yêu cầu của quản trò. Người chơi nào không tìm được đồng đội để bắt cặp hoặc đội chơi nào thực hiện ghép cặp nhưng không đúng yêu cầu sẽ bị loại khỏi trò chơi. Sau khi thời gian trò chơi kết thúc, những người bị loại khỏi trò chơi sẽ tập trung ở tâm vòng tròn để chờ hình phạt do ban tổ chức quy định.

saigon-tourism-teambuilding-ba-i

Trò chơi 4: Họa sĩ tài ba

Đạo cụ: Giấy A4 và bút viết 

Số lượng người chơi: Mỗi đội chơi từ 5-10 người

Luật chơi:

Các đội chơi xếp thành hàng dọc, các người chơi đặt giấy A4 lên lưng của người đằng trước và chờ hiệu lệnh từ ban tổ chức. Người đứng cuối cùng của mỗi hàng sẽ nhận đề bài từ ban tổ chức, sau khi quản trò ra hiệu lệnh bắt đầu thì người cuối cùng sẽ đặt bút và vẽ lại bức tranh mô tả đề bài cho người đứng trước mình. Cứ lần lượt các thành viên đứng trên sẽ cảm nhận nét vẽ và vẽ lại. Sau khi thời gian quy định của ban tổ chức kết thúc, bức vẽ của người đứng đầu tiên trong hàng sẽ là kết quả để ban giám khảo chấm điểm. Đội chơi nào có bức vẽ mô tả đúng đề bài nhất sẽ là đội giành chiến thắng. 

tro-choi-team-building-tri-tue-6

Trò chơi 5: “Bánh bao, bánh giầy, bánh mì”

Đạo cụ: Không yêu cầu

Số lượng người chơi: Không giới hạn số lượng người tham gia

Luật chơi: 

Người chơi xếp thành 1 vòng tròn khép kín, quản trò đứng ở tâm vòng tròn. Ở trò chơi này, người chơi sẽ làm theo lời nói chứ không làm theo hành động của quản trò.  Khi quản trò hô “Bánh bao” người chơi sẽ xoa 2 tay vào 2 bên má của mình, quản trò hô “bánh giầy” thì người chơi sẽ xoa 2 tay vào bụng của mình và khi quản trò hô “bánh mì” người chơi sẽ đặt 2 tay lên đầu gối của mình. Khi thực hiện trò chơi quản trò sẽ vừa nói vừa hành động để đánh lừa người chơi, nếu ai làm theo hành động và không khớp với lời nói của quản trò thì người đó vi phạm luật chơi và sẽ bị loại.

Những người chơi bị loại sẽ di chuyển vào tâm vòng tròn để cùng quản trò quan sát tiếp các lượt chơi và tìm ra người thua cuộc. Khi trò chơi kết thúc những người chơi thua cuộc sẽ chịu hình phạt từ ban tổ chức.

kich-ban-to-chuc-team-building-b

Trò chơi 6: Thật hay giả

Đạo cụ: Không yêu cầu

Số lượng người chơi: Không giới hạn, mỗi đội chơi có ít nhất 5 người

Luật chơi: Mỗi lượt chơi, lần lượt từng đội chơi sẽ kể ra 3 điều về đội của mình (sở thích, điểm mạnh, điều thú vị hoặc một câu chuyện có liên quan đến các thành viên trong đội) trong đó phải có 1 điều là không đúng sự thật. Các đội chơi còn lại sẽ thảo luận và đoán xem đội chơi đó nói câu nào là thật câu nào là giả. 

Nếu đội chơi bị đoán trúng sẽ phải chịu hình phạt do ban tổ chức hoặc các đội chơi khác đưa ra.

xay-dung-kich-ban-team-building

Trò chơi 7: Cả nhà thương nhau

Đạo cụ: Không yêu cầu

Số lượng người chơi: Không giới hạn, tối thiểu 5 người chơi/ đội

Luật chơi: 

Mỗi thành viên trong từng đội chơi lần lượt đóng vai trò là bố, mẹ, con cái trong một gia đình. Khi người quản trò hô “cả nhà thương nhau” các đội chơi sẽ trả lời “thương ai, thương ai”. Sau đó người quản trò sẽ chọn 1 vai trò trong gia đình bất kỳ để đáp lại các đội chơi và các thành viên còn lại trong các đội sẽ phải nhanh chóng bế thành viên đó đứng lên thật cao. Đội chơi nào hoàn thành chính xác theo yêu cầu của quản trò và là đội nhanh nhất sẽ giành chiến thắng.

104915839_1679565718847777_41994

Trò chơi 8: Ban nhạc hòa tấu 

Đạo cụ: Không yêu cầu

Số lượng người chơi: Không giới hạn, chia các thành viên của đoàn thành 4-5 đội chơi

Luật chơi: 

Trước khi bắt đầu trò chơi, quản trò sẽ chỉ định mỗi đội chơi là một loại nhạc cụ. Nhiệm vụ của các đội khi thực hiện trò chơi là quản trò chỉ định về phía đội chơi nào thì đội chơi đó phải đồng loạt phát ra âm thanh của nhạc cụ đó. Tiết tấu của trò chơi sẽ tăng dần để tạo thành một bản hòa tấu và nhằm bắt lỗi các đội chơi khi phát ra âm thanh không chính xác. Đội chơi không phát ra đúng âm thanh đúng của nhạc cụ mà đội mình đảm nhiệm sẽ chịu hình phạt do ban tổ chức hoặc các đội chơi thắng cuộc yêu cầu.


Du-lich-team-building-Dulichocea

Trò chơi 9: Ô chữ bí mật

Đạo cụ: Bảng ô chữ bí mật

Số lượng người chơi: Không giới hạn. Mỗi đội chơi tối thiểu gồm 10 người

Luật chơi: Ban tổ chức sẽ chuẩn bị các ô chữ bí mật bao gồm cả hàng ngang và hàng dọc. Mỗi lượt chơi các đội chơi sẽ lần lượt chọn ô chữ hàng ngang để giải mã cho ô chữ xuất hiện bằng cách trả lời từ khóa cho câu hỏi của ban tổ chức. Mỗi đội đoán đúng một ô hàng ngang sẽ nhận về 10đ. Mỗi ô hàng ngang được giải thì một chữ cái tương ứng của ô chữ hàng dọc là từ khóa chính (keys word) của trò chơi sẽ dần hiện ra. Trong quá trình thực hiện trò chơi nếu đội chơi nào đã có đáp án cho ô chữ hàng dọc thì sẽ yêu cầu quản trò cho đoán ô chữ hàng dọc, nếu đoán sai đội đó sẽ bị loại. Nếu đoán đúng trò chơi sẽ dừng lại và số điểm tương ứng cho đội đoán đúng ô chữ hàng dọc là 100đ. Sau khi giải mã đến ô chữ hàng dọc thì trò chơi sẽ kết thúc, đội chơi nào có được số điểm cao nhất trò chơi là đội giành chiến thắng.

San-su-kien-16

Trò chơi 10: Xé bảng tên

Đạo cụ: Bút, giấy và băng dính

Số lượng người chơi: Không gian hạn. Các đội chơi chia đều số lượng thành viên tối thiểu 2 người một đội

Luật chơi: 

Trước khi trò chơi bắt đầu, các người chơi sẽ được ban tổ chức cấp cho giấy và bút để ghi tên của mình, sau đó dùng băng dính để dán sau lưng. Sau khi chuẩn bị xong mỗi đội chơi sẽ được phép chọn một khu vực của đội mình trong khuôn viên tổ chức Team building của đoán. Khi trò chơi chính thức bắt đầu, các đội chơi sẽ lên kế hoạch để xé bảng tên của các thành viên đội bạn. Người bị mất bảng tên sẽ là người bị loại khỏi trò chơi. Trò chơi sẽ diễn ra cho tới khi chỉ còn lại một đội duy nhất và đội đó là đội giành chiến thắng. (Lưu ý: người chơi không được sử dụng bạo lực hay gây thương tích cho các thành viên trong đoàn)

197A5665-1-scaled

Trò chơi 11: Nhanh tay nhanh mắt

Đạo cụ: Đôi dép, chai nước, mũ,... (các vật dụng có sẵn trong đoàn)

Số lượng người chơi: Không giới hạn, Số lượng người chơi chia đều

Luật chơi: 

Mỗi lượt chơi các đội chơi sẽ cử ra một hoặc hai người đại diện thực hiện thử thách và cứ 2 đội sẽ chơi 1 lượt để loại theo đội. Tùy vào luật chơi mà người quản trò đưa ra khi bắt đầu trò chơi, các đồ vật đã chuẩn bị được đặt vào giữa hai đội chơi đứng đối diện nhau. Khi quản trò hô một bộ phận bất kì trên cơ thể người, người chơi phải đưa tay chạm vào bộ phận đó của mình. Sau đó quản trò hô tiếp một món đồ đặt ở giữa, khi nghe thấy hiệu lệnh người chơi phải nhanh chóng chạy vào khu vực để đồ vật và chiếm lấy đồ vật đó. Người lấy được vật trước sẽ ghi điểm cho đội của mình. Kết thúc trò chơi, đội chơi nào có nhiều điểm hơn sẽ giành chiến thắng.

tro-choi-team-building-don-gian

Trò chơi 12: Mắt xích bền bỉ

Đạo cụ: Không yêu cầu

Số lượng người chơi: Không giới hạn. Mỗi đội gồm 5-10 người

Luật chơi: 

Người chơi của mỗi đội đứng thành một hàng ngang nắm tay hoặc móc khuỷu tay lại với nhau để tạo thành một mắt xích liên kết. 

Khi quản trò ra hiệu lệnh bắt đầu trò chơi, các đội chơi vừa móc tay nhau, vừa nhảy lò cò đến vạch đích để lại 1 thành viên trong đội ở vạch đích rồi sau đó các thành viên còn lại sẽ nhảy lò cò quay trở lại vạch xuất phát thực hiện trò chơi ở lượt mới. Cứ lần lượt như vậy cho đến khi đội chơi còn 2 thành viên cuối cùng cán đích.

Trong quá trình di chuyển thực hiện trò chơi, đội chơi không được đứt mắt xích, đôi chơi nào bị đứt mắt xích sẽ buộc phải đưa toàn bộ thành viên của lượt chơi đó quay trở về vạch xuất phát thực hiện lại trò chơi từ đầu. Trong thời gian quy định của bạn tổ chức, đội chơi nào đưa được các thành viên về đích nhanh nhất sẽ là đội giành chiến thắng.

loi-ich-cua-team-building

Trò chơi 13: Đua rết 

Đạo cụ: Không yêu cầu

Số lượng người chơi: Không giới hạn, chia đều thành các đội, mỗi đội chơi khoảng 10-15 người chơi

Luật chơi: 

Các đội chơi sẽ ngồi thành một hàng dọc tạo thành hình con rết bằng cách người đằng sau nối chân lên đùi người ngồi trước và ôm lấy người ngồi đằng trước. Người đầu hàng của mỗi đội được gọi là người chỉ huy sẽ được di chuyển cả chân và tay nhưng những người chơi còn lại trong mỗi đội chỉ được di chuyển bằng 2 bàn tay và mông. Khi trò chơi chính thức bắt đầu, các đội chơi sẽ nhanh chóng di chuyển từ vạch xuất phát về đích. Trong quá trình di chuyển nếu thành viên của đội nào bị tách ra khỏi đoàn thì đội đó sẽ phải quay về vạch đích để thực hiện đường đua từ đầu. Đội chơi nào về đích đầu tiên sẽ là đội giành chiến thắng.

ve-tiep-suc-b14


Trò chơi 14: Đầu voi đuôi chuột 

Đạo cụ: giấy A4, bút viết

Số lượng người chơi: 10-15 người, thường tổ chức cho các đoàn Team building có số lượng thành viên ít. Hoặc bạn cũng có thể chia thành nhiều đội chơi với số lượng mỗi đội là 10-20 người.

Luật chơi: 

Trước khi bắt đầu trò chơi, người quản trò sẽ phát cho mỗi người chơi (hoặc mỗi đội chơi) một tờ giấy trắng và bút viết. Quản trò sẽ lần lượt đọc các câu hỏi, các người chơi (hoặc đội chơi) tham gia sẽ lần lượt viết câu trả lời theo câu hỏi của quản trò.

Các người chơi sẽ được nghe hết hàng loạt câu hỏi mà không được biết tới đáp án cho tới khi kết thúc hết số lượng câu hỏi. Sau đó, người chơi (hoặc đội chơi) đã hoàn thành xong câu trả lời của mình vào trong mảnh giấy đã được phát sẽ nộp lại cho quản trò hoặc nhân sự hỗ trợ trò chơi. Lúc này quản trò sẽ đọc cần lượt câu hỏi tương ứng với từng câu trả lời để các người chơi có thể hiểu được câu chuyện muốn truyền tải. 

Đồng thời người chơi (hoặc đội chơi nào) có được nhiều đáp án trả lời đúng sẽ là đội giành chiến thắng.

ve-tiep-suc-b14-1

Trò chơi 15: Nhanh chân chọn ghế 

Đạo cụ: Ghế ngồi (chuẩn bị số ghế = tổng số người chơi - 2) và loa âm thanh

Số lượng người chơi: Tùy thuộc vào số đạo cụ, ban tổ chức sẽ mời số lượng người chơi tương ứng

Luật chơi:
Ban tổ chức xếp ghế thành vòng tròn các lưng ghế dựa vào nhau. Khi nhạc bật lên, người chơi sẽ đi vòng tròn quanh ghế vừa đi vừa hát và vỗ tay theo bài nhạc của chương trình. Khi nhạc dừng người chơi phải nhanh chóng ngồi vào một chiếc ghế, nếu ai không tìm được ghế cho mình thì người chơi đó sẽ bị loại. Ban tổ chức sẽ rút thêm 2 ghế sau mỗi lượt chơi, cứ như vậy cho đến khi tìm ra người chiến thắng cuối cùng của trò chơi. 

Lưu ý: Trò chơi này có thể tổ chức theo cặp đôi để tạo ra sự giao lưu vui vẻ, thú vị và tăng thêm số lượng người tham gia trò chơi của chương trình cho đoàn.

team-building-phu-quoc-may-rut-t

Trò chơi 16: Đuổi hình bắt chữ

Đạo cụ: Tranh hoặc màn hình chiếu, giấy, bút viết

Số lượng người chơi: Không giới hạn, mỗi đội từ 5-10 người chơi

Luật chơi: 

Ban tổ chức sẽ chuẩn bị các bức tranh hoặc hình ảnh để trình chiếu cho trò chơi, mỗi bức tranh sẽ có một đáp án giải nghĩa tương ứng. Khi trò chơi bắt đầu, người quản trò hoặc ban tổ chức sẽ trình bày bức tranh, trong thời gian quy định là 15s các đội chơi sẽ cùng thảo luận và viết đáp án. Hết 15s các đội chơi phải dơ đáp án để ban tổ chức chấm điểm, mỗi đáp án đúng sẽ tương ứng với 10đ. Khi trò chơi kết thúc, đội chơi có số điểm cao nhất sẽ là đội giành chiến thắng.

Trò chơi 17: Truyền chai nước

Đạo cụ: Chai nước

Số lượng người chơi: Không giới hạn chia đều mỗi đội từ 10-15 người chơi

Luật chơi: 

Trước khi bắt đầu trò chơi mỗi đội chơi sẽ xếp thành một hàng dọc và được ban tổ chức phát cho một chai nước. Khi trò chơi bắt đầu, nhiệm vụ của các đội chơi là không sử dụng tay mà sử dụng các bộ phận khác trên cơ thể để truyền chai nước cho người chơi cùng đội từ đầu hàng xuống cuối hàng. Đội nào hoàn thành trò chơi nhanh nhất sẽ là đội giành chiến thắng.

 Lưu ý: Trong quá trình thực hiện trò chơi, nếu đội chơi nào có thành viên sử dụng tay để truyền chai nước sẽ phải thực hiện lại trò chơi từ đầu.

dan-nuoc-ve-nguon-1024x768

Trò chơi 18: Gió thổi

Đạo cụ: Không yêu cầu

Số lượng người chơi: Không giới hạn

Luật chơi: 

Tất cả người chơi tạo thành vòng tròn khép kín và khoác vai nhau. Khi người quản trò hô “gió thổi, gió thổi” người chơi đáp lại tương ứng “thổi về đâu, thổi về đâu” khi đó người quản trò sẽ đọc một trong những phương hướng trái - phải - trước - sau và nhiệm vụ của các người chơi là lập tức nghiêng người theo hướng đó mà không được di chuyển chân. Người chơi nào không trụ được chân bị ngã sẽ là người bị loại và sẽ di chuyển vào trong vòng tròn chờ hình phạt. 

Lưu ý: Để tăng độ khó cho trò chơi người quản trò phải nghĩ ra những tư thế khó để người chơi khó thực hiện.

tro-choi-team-building-khong-dao

Trò chơi 19: Đoàn tàu trong sương

Đạo cụ: Khăn bịt mắt, chướng ngại vật (sử dụng các đạo cụ có sẵn ở khuôn viên như giày dép, mũ,..)

Số lượng người chơi: Không giới hạn, mỗi đội từ 10-15 người

Luật chơi: 

Trước khi bắt đầu trò chơi, mỗi đội chơi sẽ xếp thành hàng dọc, tay của người đằng sau đặt lên vai của người đằng trước và được bịt mắt bằng khăn do ban tổ chức chuẩn bị trừ người đội trưởng (người đầu hàng). Khi quản trò ra hiệu lệnh trò chơi bắt đầu, người đội trưởng sẽ dẫn dắt các thành viên phía sau của đội di chuyển, vượt qua các chướng ngại vật trên đường đi và tiến về đích. Người đội trưởng sẽ nói để định hướng di chuyển cho các đồng đội phía sau làm theo, tuy nhiên các người chơi không được giao tiếp lại với đội trưởng. Đội chơi nào về đích đầu tiên sẽ là đội giành chiến thắng.

0e5f6dcff0712374a85f15c453c89c74

Trò chơi 20: Nối từ

Đạo cụ: Không yêu cầu

Số lượng người chơi: Không giới hạn, có thể chia thành các đội chơi từ 5-10 người 

Luật chơi: 

Khi bắt đầu trò chơi, các người chơi sẽ ngồi lại thành một vòng tròn. Người quản trò sẽ đưa ra một từ vựng đầu tiên, sau đó theo vòng tròn lần lượt người chơi kế tiếp phải tìm được một từ bắt đầu bằng từ giống với từ cuối của người chơi trước mình trong thời gian là 5-10s. Trò chơi cứ tiếp tục như vậy đến khi có người chơi nào đó không tìm được từ nối sẽ bị loại khỏi cuộc chơi. Nếu tổ chức theo các đội chơi thì sau khi thời gian trò chơi kết thúc đội chơi nào có đông thành viên trụ lại đến cuối cùng sẽ là đội giành chiến thắng.

Lưu ý: Trong quá trình thực hiện trò chơi, người chơi phải tìm từ vựng có ý nghĩa.

Lưu ý khi tổ chức các trò chơi Team building

Để kích thích tinh thần hăng hái tham gia các trò chơi và đáp ứng mong muốn đặt ra của ban tổ chức chương trình Team building, bạn cần lưu ý những vấn đề sau khi thực hiện tổ chức các trò chơi Team building:

Lựa chọn không gian tổ chức trò chơi phù hợp

Để tổ chức các trò chơi Team building được hiệu quả và thành công việc đầu tiên bạn cần làm là khảo sát lựa chọn địa điểm phù hợp dựa vào số lượng người chơi tham gia và ngân sách dự tính cho từng trò chơi. 

Bạn có thể chủ động liên hệ với khách sạn hoặc các đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê địa điểm tổ chức sự kiện để được tư vấn cụ thể, điều này sẽ giúp bạn tính toán đc chi phí hợp lý và tiết kiệm thời gian chuẩn bị cho chương trình.

Mỗi trò chơi sẽ yêu cầu không gian tổ chức rộng hẹp khác nhau và bố trí các đạo cụ thực hiện trò chơi sao cho hợp lý. Do đó bạn có thể vẽ trước layout đối với từng trò chơi tại từng khu vực mong muốn trong không gian tổ chức Team building.

Du-lich-team-building-Dulichocea

Xây dựng kế hoạch, kịch bản các trò chơi cụ thể

Khi lên kịch bản tổ chức các trò chơi bạn phải chú ý đến vấn đề thời lượng tổ chức và nội dung trò chơi, tránh lan man tiêu tốn thời gian của chương trình và gây ra sự nhàm chán. Đồng hời bạn phải có kế hoạch ứng phó với các kịch bản trò chơi nếu không may có sự cố làm “bể trò”. Trong quá trình xây dựng kịch bản trò chơi, người lên kế hoạch chi tiết phải linh hoạt trong việc trình bày luật chơi và cách thức thực hiện các trò chơi để tạo ra sự thoải mái cho người tham gia trò chơi.

Lập danh sách các thiết bị, đạo cụ cần thiết 

Đối với các trò chơi Team building thì đạo cụ và thiết bị cần chuẩn bị để tổ chức trò chơi sẽ không đòi hỏi quá cao. Tuy nhiên khi lên kịch bản cho từng trò chơi bạn vẫn phải chuẩn bị các đạo cụ cần thiết để thực hiện trò chơi tránh “bể trò” và ảnh hưởng đến thời lượng tổ chức của chương trình Team building.

Việc lập danh sách các thiết bị, đồ dùng cần thiết cũng rất quan trọng, nó sẽ giúp bạn tránh được các rủi ro không cần thiết hoặc phát sinh trong quá trình tổ chức trò chơi. 

Dao-cu-Team-01

Thông thường các trò chơi Team building sẽ không yêu cầu đạo cụ hoặc sử dụng các đạo cụ có sẵn tại khu vực tổ chức như chai nước, nón mũ, giày dép,...

Ngoài đạo cụ để tổ chức trò chơi thì các trang thiết bị sử dụng ở hầu hết các chương trình Team building như loa, các thiết bị khác là cần thiết cho chương trình. Âm nhạc sẽ lồng ghép vào các trò chơi Team building để tạo sự sôi động, tăng yếu tố kịch tính và thúc giục người chơi cố gắng vượt qua các thử thách của trò chơi. 

Hơn thế nữa, âm nhạc sẽ tạo không khí rộn ràng của không gian tổ chức Team building mang lại cảm giác hưng phấn và đem năng lượng tích cực đến toàn bộ các thành viên tham gia hoạt động này.

Lựa chọn MC - quản trò phù hợp với trò chơi

MC hay người dẫn chương trình luôn là “key chính” để dẫn dắt kịch bản chương trình theo đúng mục đích đề ra ban đầu. Trong tổ chức các trò chơi Team building thì nhân vật này sẽ đóng vai là người quản trò, trọng tài của trò chơi.

Tính chất của các trò chơi Team building là sự giải trí, nâng cao rèn luyện thể chất và phát triển tinh thần đồng đội nên sẽ yêu cầu một người dẫn dắt trò chơi có năng khiếu hài hước, ngoài hình vui tươi và năng động.

Bên cạnh đó, MC hay người quản trò phải là người biết truyền tải cảm xúc, hâm nóng bầu không khí và quản lý thời gian hiệu quả để chương trình Team building diễn ra theo đúng lịch trình.

cho-thue-mc-team-building-tai-tp

Sắp xếp nhân sự hỗ trợ để tổ chức trò chơi 

Song song với các yếu tố về nội dung, kịch bản, trang thiết bị tổ chức các trò chơi Team building thì bạn cũng cần quan tâm đến yếu tố con người hỗ trợ cho chương trình. Ngoài MC - người quản trò chính, một số trò chơi sẽ yêu cầu thêm nhân sự hỗ trợ để thực hiện chuẩn bị và giám sát các trò chơi Team building.

Khi lên kịch bản các trò chơi bạn phải tính toán và dự trù được số lượng nhân sự cần thiết để hỗ trợ thực hiện chương trình cũng như tổ chức các trò chơi Team building. Đây là phần có liên quan đến chi phí, ngân sách dự trù tổ chức chương trình do đó bạn phải tính toán cẩn thận, kỹ lưỡng và sát thực tế nhất để đảm bảo tối ưu các chi phí một cách hợp lý.

Xây dựng luật chơi, thưởng và phạt rõ ràng

Mục đích của nội dung này là nhằm tạo ra các trò chơi lành mạnh, công bằng và giúp các thành viên tham gia trò chơi vui vẻ, hưởng ứng tích cực.

Các trò chơi nói chung và trò chơi Team building nói riêng cần có luật chơi, quy định thưởng và phạt rõ ràng để người chơi có cảm giác hứng thú và phấn khởi khi tham gia.

Để tránh xảy ra xích mích, mâu thuẫn không đáng có giữa các người chơi, đội chơi trước khi bắt đầu trò chơi người quản trò cần phổ biến luật chơi, cách chơi, phần thưởng và hình phạt chi tiết tương ứng đối với từng trò chơi.

Người quản trò phải trình bày đúng và đầy đủ các quy tắc, quy định của trò chơi tránh gây ra sự hiểu lầm hoặc lách luật. Sau khi đã phổ biến luật chơi, cách chơi người quản trò phải đảm bảo rằng các người chơi tham gia trò chơi đều hiểu và đồng ý với luật chơi đã được phổ biến.

Dao-cu-Team-10

Danang Events - Đơn vị tổ chức Team building uy tín, trọn gói

Bài viết trên đây là gợi ý của Danang Events chúng tôi về Top các các trò chơi Team building đơn giản dễ dàng thực hiện khi tổ chức chương trình Team building cho doanh nghiệp và những lưu ý cần thiết khi tổ chức các trò chơi Team building. 

Trải qua hơn 10 năm cùng thương hiệu Danang Events trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, chúng tôi tự hào là đơn vị tổ chức Team building uy tín hàng đầu với kinh nghiệm dày dặn, trang thiết bị máy móc hiện đại và đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp. Ngoài tổ chức Team building chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ tổ chức sự kiện tập thể khác cho doanh nghiệp như tổ chức hội nghị khách hàng, gala dinner, tổ chức tiệc tất niên, sự kiện khai trương, tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới,...

Với niềm đam mê và mong muốn đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, chúng tôi luôn không ngừng học hỏi, sáng tạo, cập nhật xu thế vận hành và tổ chức sự kiện trong suốt quá trình tư vấn, thiết kế báo giá cho các khách hàng.

Để biết rõ hơn về các dịch vụ của chúng tôi quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Website: http://danangevents.com.vn/

Tel: 0236.399.6116 - 0236.399.6226    

Địa chỉ/ Address: 

Hà Nội: Số 27-29 đường Đoàn Thị Điểm, Phường Quốc Tử Giám, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Đà Nẵng: Số 217 đường Trần Phú, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng.

 

Hồ Chí Minh: Số 5 Hoa Cau, Phường 7, Quận Phú Nhuận, Thành Phố HCM.

45 lượt xem


Hotline
Báo giá nhanh Tư vấn nhanh
Hotline
Messenger Zalo Zalo
Go top
Đang xử lý...
0903.277.326