Những điều cần lưu ý khi setup sân khấu sự kiện cuối năm

Sân khấu sự kiện đóng vai trò rất quan trọng và là nhân tố không thể thiếu quyết định nên thành công của một chương trình. Và cũng có rất nhiều điều cần phải lưu ý gì khi setup sân khấu sự kiện cuối năm? Các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Tầm quan trọng của sân khấu trong sự kiện

Sân khấu sự kiện chính là trung tâm, là nơi diễn ra các chương trình, hoạt động chính của sự kiện. Các hoạt động chính của sự kiện thường là những lời phát biểu, tuyên dương, lời cảm ơn…Các hoạt động nghệ thuật như ca hát, nhảy múa,...Tùy theo tính chất của sự kiện mà các hoạt động diễn ra trên sân khấu là khác nhau.

Một sân khấu sự kiện đẹp được thiết kế bắt mắt sẽ thu hút nhiều người xem và làm tăng lượng khách hàng, độ thành công của sự kiện hơn.

Sân khấu trong tổ chức sự kiện là một yếu tố vô cùng quan trọng tạo nên sự thành công của sự kiện đó. Nếu không có sân khấu thì sự kiện sẽ thiếu đi hẳn sự chú ý của khán giả. Nơi đây còn được coi là ranh giới ngăn cách cho những sự việc, hoạt động đã được lên kế hoạch trước để thực hiện cho một chương trình.

Sân khấu trong tổ chức sự kiện là một yếu tố vô cùng quan trọng
Sân khấu sự kiện lễ Kỷ niệm 25 năm MARSH Việt Nam.

Những điều cần lưu ý để setup sân khấu tiệc cuối năm

Để đảm bảo tổ chức sự kiện diễn ra thành công tốt đẹp, bạn cần phải lưu ý đến những vấn đề sau đây:

Xác định sai đối tượng và tính chất của sự kiện

Khi thiết kế sân khấu sự kiện, nếu là người thiết kế có nghề sẽ phải bám sát vào kịch bản cũng như yêu cầu của đạo diễn. Những sự kiện mang tính chất trang trọng, mang màu sắc văn hoá và giá trị truyền thống thì không nên phô diễn hiệu ứng quá nhiều. Như vậy, mục đích sự kiện hay đối tượng người xem là tiêu chí đầu tiên cần lưu ý trong thiết kế sân khấu sự kiện.

Vị trí sân khấu 

Vị trí nhìn lên sân khấu sự kiện ngoài trời hay trong nhà đều rất quan trọng. Cần phải kiểm tra có phải mọi vị trí trong phòng đều có thể nhìn lên sân khấu hay không. Trang trí xung quanh cần phải được lưu ý để khi nhìn lên sân khấu thì người xem có thể hiểu được thông điệp mà chương trình muốn mang lại cho khán giả – người tham dự.

Vị trí nhìn lên sân khấu sự kiện ngoài trời hay trong nhà đều rất quan trọng
Sân khấu sự kiện Lễ Tri ân khách hàng của VAECO ngày 7/12/2019 vừa qua do Danang Events tổ chức.

Tỷ lệ sân khấu

Tỷ lệ của sân khấu cũng cần cân đối giữa không gian trang trí tiểu cảnh và không gian diễn. Tổ chức tiệc cuối năm càng cần quan trọng hơn về điều này cho một sự kiện tổng kết.

Cánh gà phía trong sân khấu

Phần cánh gà làm cho sân khấu có chiều sâu hơn, che được vị trí đứng của diễn viên nghệ sĩ, MC. Cũng giúp tạo sự bất ngờ cho khán giả khi bắt đầu tiết mục. Đồng thời điều này tránh được tình trạng khi chạy chương trình mà 2 bên sân khấu lộ ra những người lố nhố rất mất mỹ quan sân khấu.

Phần cánh gà làm cho sân khấu có chiều sâu hơn
Sự kiện Triển lãm ô tô DONGPENG.

Một sự kiện cần đảm bảo được phần sân khấu đẹp mắt, phù hợp. Những lưu ý khi thiết kế, setup sân khấu sự kiện tiệc cuối năm sẽ giúp bạn tạo dựng được phần nhìn ban đầu hoàn chỉnh.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ trẻ năng động, sáng tạo, Danang Events luôn mang đến những sự kiện được tổ chức thật ấn tượng. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch thiết bị âm thanh ánh sáng, nhân sự sự kiện, tiệc lưu động…

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên đây, sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về dịch vụ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Nếu quý khách hàng có nhu cầu  tổ chức sự kiện, xin vui lòng liên hệ Danang Events qua số hotline 0913.186.829.