Kinh Nghiệm Set Up Sân Khấu

Sân khấu sự kiện là yếu tố quan trọng, tác động trực tiếp tới mức độ thành công của 1 sự kiện. Do đó thiết kế sân khấu phải thật phong cách, ấn tượng để thu hút, lôi cuốn được sự chú ý của tất cả khách mời tham gia sự kiện

Khi Set up sân khấu sự kiện, bạn nhớ lưu ý những chi tiết sau nhé:

Chiều cao sân khấu

Tùy theo địa điểm tổ chức sự kiện mà chiều cao sân khấu bị giới hạn ở các mức độ khác nhau. Khi tổ chức sự kiện trong nhà thì chiều cao sàn diễn sẽ bị giới hạn bởi nai lưng nhà vì người ngoài mặt còn cần phải tính toán diện tích ko gian tiêu dùng để lắp đặt những thiết bị âm thanh ánh sáng trên trần. Còn khi tổ chức sự kiện khu vực ngoài trời thì sân khấu ko bị giới hạn về chiều cao sàn diễn, nhưng lại bị khó khăn hơn trong vấn đề bề ngoài dàn âm thanh ánh sáng cũng như bảo quản do lo sợ điều kiện thời tiết khí hậu tác động hay hiệu suất âm thanh ko đủ chuyên dụng cho cho quy mô của sự kiện.

chiều cao sân khấu

Chiều rộng sận khấu

Chiều rộng sân khấu tác động nhiều đến những hoạt động diễn ra trong suốt sự kiện. Tùy vào việc trên sân khấu cần lắp đặt các cơ sở vật chất vật chất nào, cũng như số lượng người tối đa xuất hiện trên sân khấu là bao nhiêu, người thi công, set up cần tính toán ra chiều rộng phù hợp nhất của sân khấu. Ví dụ như trong một chương trình ca nhạc thì các nhạc công sẽ đứng ở vị trí nào là thích hợp nhất, trên sàn diễn có bàn ghế hay không và bao nhiêu là thích hợp....?

 chiều rộng sân khấu

Tầm nhìn sân khấu

Vị trí nhìn lên rất quan trọng trong thiết kế sân khấu sự kiện, cần phải rà soát để đảm bảo mọi vị trí trong phòng đều có tầm nhìn lên sân khấu. Khi treo các thiết bị như đèn, rèm thì phải chú ý xem có ảnh hưởng tới tầm nhìn của khán giả hay không. Mọi trường hợp xảy ra đều phải được đề phòng do vậy công việc chuẩn bị phải vô cùng tỷ mỉ và phải tính toán tới cả nguồn lực tài chính.

tầm nhìn sân khấu

Trong thiết kế sân khấu sự kiện thì việc trang hoàng xung quanh cũng cần phải được lưu ý khiến sao cho khi nhìn lên sân khấu, thì khán giả hiểu được thông điệp mà chương trình muốn gửi đến.

Nói tóm lại, thiết kế sân khấu sự kiện là một việc không đơn giản chút nào. Nó đòi hỏi một đội ngũ chuyên nghiệp, tận tâm và sáng tạo. Hãy để đội ngũ Đà Nẵng Events đồng hành cùng bạn với các sự kiện chuyên nghiệp nhất!
tư vấn Dịch Vụ 24/7

HỘI NGHỊ: 0913.311.911

                  0913.188.911

sỰ kIỆN: 0989.898.198

tHIẾT bỊ: 0918.640.988

kHIẾU nẠI dỊCH vỤ

hOTLINE: 0905.388.666