Cùng tìm hiểu thủ tục xin cấp phép cho các sự kiện ngoài trời

Có thể nói rằng, việc xin cấp phép cho các tổ chức sự kiện ngoài trời là một công việc khá “ngán” với hầu hết các nhà tổ chức sự kiện bởi nó khá rắc rối, đòi hỏi nhiều thủ tục. Sự kiện mà càng có nhiều hoạt động thì càng khó xin phép và phải giải trình với nhiều cơ quan thẩm quyền. Hãy cũng tìm hiểu về thủ tục xin cấp phép cho các sự kiện ngoài trời nhé!

Ưu điểm của sự kiện ngoài trời

Tổ chức sự kiện ngoài trời có ưu điểm nổi trội là giải quyết triệt để khó khăn về sức chứa khách mời tham dự. Không gian ngoài trời rộng rãi, thoáng mát, gần gũi với thiên nhiên sẽ dễ dàng cho mọi mọi người ca hát, nhảy múa, ăn uống...Tổ chức sự kiện ở những nơi có nhiều cây xanh, hồ cá,.. khiến mọi người cảm nhận không khí thiên nhiên trong lành. Đây cũng là cơ hội để các trò chơi tập thể có dịp được tung hứng thỏa thích mà không lo chật hẹp, vướng bận.

to-chuc-su-kien-ngoai-troi-1

Tham gia sự kiện ngoài trời giúp con người hoà hợp với thiên nhiên

Tổ chức tiệc ngoài trời giúp bạn thực hiện đa dạng hoạt động, khiến người tham dự cảm thấy thoải mái hơn. Thay vì ngồi quanh quẩn trong một cái bàn tròn, tiệc ngoài trời sẽ làm bạn năng động hơn, được chọn món yêu thích và cùng nướng với đồng nghiệp. Tổ chức tiệc nướng, chơi teambuilding ngoài trời và tận hưởng không gian trong lành sẽ là một lựa chọn thú vị, mới mẻ.

Hoạt động ngoài trời rất đa dạng, đó có thể là roadshow, buổi lễ khai trương, giới thiệu sản phẩm, ca nhạc…

Về vấn đề xin cấp phép tổ chức sự kiện ngoài trời

Đơn vị có thẩm quyền cấp giấy phép cho các hoạt động ngoài trời là Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch.

to-chuc-su-kien-ngoai-troi-tai-da-nang-4

Đơn vị có thẩm quyền cấp giấy phép cho các hoạt động ngoài trời là Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch

Một chương trình tổ chức ngoài trời theo đúng thủ tục cần các giấy tờ sau:

  • Công văn xin phép tổ chức: Là để gửi đến những cơ quan có thẩm quyền thông báo thời gian và địa điểm tổ chức chương trình; Có tên chương trình và đơn vị tổ chức, đơn vị thực hiện, thời lượng chương trình.
  • Giấy phép đăng kí kinh doanh: Cần có giấy phép đăng kí kinh doanh của cả đơn vị tổ chức (các nhãn hàng) và đơn vị thực hiện (công ty tổ chức sự kiện
  • Giấy phép chứng nhận xuất sứ sản phẩm: của sản phẩm bạn muốn ra mắt, giới thiệu (nếu có)
  • Kịch bản chương trình: là agenda của chương trình, từ mấy giờ đến mấy giờ là hoạt động gì...Các bạn nên cố gắng đơn giản hóa chương trình để không phải phúc khảo chương trình. Một hoạt động ngoài trời sẽ không thu hút người đi đường với những ca sĩ không nổi tiếng, vì vậy, thay vì bỏ vào các tiết mục ca nhạc để rồi phải làm việc với cục tác quyền, sau đó phải gửi lời bài hát qua Sở văn hóa thể thao và du lịch duyệt thì bạn nên thay bằng những hoạt động hoạt náo hoặc nhảy múa sẽ mang lại sự chú ý nhiều hơn và bạn chỉ phải xin phép cho hoạt động "hoạt náo" này. Ngoài ra, bạn còn phải có công văn thông báo lên phường và quận nơi diễn ra hoạt động. Thường thì những sự kiện nhỏ cũng không cần thiết phải làm việc này, nhưng để đảm bảo chương trình diễn ra suôn sẻ tốt nhất bạn nên có một thông báo đến những cơ quan trên.
  • Hợp đồng cho thuê/ cho mượn địa điểm: Là hợp đồng giữa đơn vị thực hiện với nơi diễn ra sự kiện
  • Lời bài hát: Nếu sự kiện của bạn có tiết mục ca nhạc thì bạn phải mang lời bài hát sang Cục tác quyền để xin giấy phép. Sau đó Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ duyệt và phúc khảo (nếu cần)

to-chuc-su-kien-da-nang-anh-bia

Danang Events - chuyên gia tổ chức sự kiện ngoài trời

Hãy để Danang Events thực hiện công việc xin cấp phép đầy khó khăn này, chúng tôi đảm bảo sự kiện của bạn sẽ diễn ra nhanh chóng, thuận lợi!
tư vấn Dịch Vụ 24/7

HỘI NGHỊ: 0913.311.911

                  0913.188.911

sỰ kIỆN: 0989.898.198

tHIẾT bỊ: 0918.640.988

kHIẾU nẠI dỊCH vỤ

hOTLINE: 0905.388.666