Tổ chức lễ khởi công, khánh thành trọn gói tại Đà Nẵng

Lễ khởi công là một nghi thức không thể thiếu và có ý nghĩa rất quan trọng. Dù được tổ chức dưới nhiều hình thức và quy mô khác nhau nhưng buổi lễ đều được thực hiện ở hầu hết các công trình xây dựng dù lớn hay nhỏ. Vậy lễ khởi công là gì và vai trò của buổi lễ như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể hơn ở bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm

Lễ khởi công động thổ được coi là một sự kiện phổ biến và không quá phức tạp. Tuy nhiên, dù chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn nhưng ý nghĩa của buổi lễ lại rất đặc biệt. Thời gian chuẩn bị và lên kế hoạch cho buổi lễ cũng không phải đơn giản.

Tổ chức lễ khởi công, tổ chức lễ động thổ còn là vấn đề tâm linh, với một mong muốn xây dựng công trình một cách thuận lợi, may mắn. Đồng thời thông báo với mọi người biết rằng ý nghĩa của công trình từ khi xây dựng đến khi khánh thành đưa vào sử dụng.

Tổ chức lễ khởi công, khánh thành thường được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm

Lễ khởi công có ý nghĩa rất quan trọng 

Quy trình tổ chức lễ khởi công, khánh thành

Vậy muốn tổ chức lễ khởi công, khánh thành phải làm thế nào và cần chuẩn bị những gì? Để có thể tổ chức thành công buổi lễ thì bạn có thể tham khảo và thực hiện theo quy trình dưới đây:

Khảo sát địa điểm

Đây là bước vô cùng quan trọng vì địa điểm chính là yếu tố đầu tiên sẽ quyết định đến phương án tổ chức. Đối với những đơn vị tổ chức sự kiện thì sau khi tiếp nhận thông tin và yêu cầu từ phía khách hàng mới tiến hành khảo sát:

- Mặt bằng đã được san lấp chưa?

- Yếu tố thời tiết cũng cần được quan tâm và có phương án xử lý tốt nhất.

- Diện tích sử dụng cần thiết cho buổi lễ khởi công?

Xây dựng phương án tổ chức

Sau khi đã tiến hành khảo sát địa điểm kỹ lưỡng, đơn vị tổ chức sự kiện bắt đầu xây dự phương án tổ chức tốt nhất. Từ khâu lên ý tưởng, hạng mục và báo giá, xây dựng kịch bản, thiết kế layout, ấn phẩm sự kiện, kế hoạch truyền thông về sự kiện,...

Xin giấy phép tổ chức

Trước khi tiến hành tổ chức lễ khởi công, bạn cần phải làm việc với chính quyền địa phương về việc xin giấy phép tổ chức buổi lễ. Giấy phép tổ chức sự kiện này sẽ khác với giấy phép xây dựng đối với công trình, nên khách hàng cần lưu ý để tránh nhầm lẫn và thiếu sót gây ảnh hưởng đến quá trình tổ chức sau này.

Chuẩn bị

Sự chuẩn bị chính là yếu tố quan trọng hàng đầu trong khâu tổ chức sự kiện. Khâu chuẩn bị sẽ bao gồm:

- Thống nhất timeline sự kiện và kịch bản chi tiết.

- Lên danh sách khách mời chi tiết và gửi thư mời.

- Chuẩn bị và lắp đặt các thiết bị liên quan đến sự kiện như: Nhà bạt không gian, bàn ghế, sân khấu, âm thanh ánh sáng,...

- Lên lịch và làm việc với nhân sự sự kiện.

- Phân chia nhiệm vụ cho từng nhân sự tham gia thực hiện sự kiện.

Tổ chức lễ khởi công

Công tác chuẩn bị chu đáo, cẩn thận sẽ quyết định 90% sự thành công của chương trình. Đến ngày tổ chức, bạn chỉ cần bám sát kịch bản tổ chức lễ khởi công tránh xảy ra sai sót.

- Đón tiếp đại biểu, khách mời.

- Các tiết mục văn nghệ chào mừng.

- Khai mạc buổi lễ.

- Nghi thức khởi công.

- Bế mạc buổi lễ.

- Nghiệm thu, báo cáo và truyền thông sau sự kiện.

Tham khảo các bước tổ chức lễ khởi công diễn ra thành công

Quy trình tổ chức lễ khởi công cần được chuẩn bị chu đáo

Những lưu ý khi tổ chức lễ khởi công, động thổ

Điều kiện thời tiết là yếu tố cần lưu ý vì buổi lễ thường diễn ra ngoài trời. Việc chuẩn bị nhà bạt, giàn không gian là yếu tố bắt buộc trong lễ khởi công xây dựng, động thổ dự án.

Quan niệm dân gian cho rằng kết thúc lễ khởi công, động thổ có mưa, sẽ đem lại nhiều tài lộc, vận may đến cho doanh nghiệp.

Đơn vị tổ chức cần chuẩn bị sân khấu sử dụng thảm đỏ, backdrop, banner, giàn không gian, bục dùng để phát biểu, phục vụ ca múa nhạc tùy quy mô của chương trình.

Âm thanh, ánh sáng sử dụng ngoài trời cần có thiết kế, đủ công suất. 

Công tác chuẩn bị kịch bản kỹ lưỡng cũng cần thiết cho buổi lễ diễn ra theo lập trình, không xảy ra bất cứ sai sót không cần thiết.

Kịch bản chung của buổi lễ khởi công, khánh thành rất giống nhau, khách hàng có thể liên hệ công ty tổ chức sự kiện Danang Events để nhận kịch bản miễn phí.

Nhân sự cho lễ khởi công động thổ, cũng là một yếu tố không thể thiếu. Nhân sự bao gồm: nhân sự phục vụ buổi lễ, nhân sự biểu diễn nghệ thuật ca múa nhạc, lân sư rồng, nhân sự đón khách,…

Các thiết bị phục vụ sự kiện khác như: bàn ghế, bục xúc cát, tiệc trà,…

Để có một buổi lễ khởi công thành công rực rỡ, bạn phải có cách tổ chức lễ khởi công thật chuyên nghiệp. Mọi công tác chuẩn bị phải hết sức chu đáo và được lên kế hoạch cụ thể. Việc chuẩn bị chương trình phải thật tỉ mỉ, cẩn thận và công phu.

Danang Events là đơn vị tổ chức sự kiện chuyên tổ chức lễ khởi công với chi phí hợp lý. Khi sử dụng dịch vụ tổ chức lễ khởi công của chúng tôi, quý khách hàng sẽ được cung cấp một dịch vụ chuyên nghiệp và sự chuẩn bị chu đáo:

  • Cung cấp kịch bản đầy đủ chi tiết.
  • Lên kế hoạch tổ chức lễ khởi công.
  • Cung cấp bài phát biểu lễ khởi công xây dựng, động thổ dự án.
  • Chuẩn bị các nghi thức cần thiết cho lễ khởi công công trình.
  • Cung cấp hệ thống âm thanh hiện đại, ánh sáng phù hợp cho buổi lễ.
  • Cung cấp nhân sự tổ chức lễ khởi công dự án.
  • Nghi thức xúc cát trong buổi lễ tổ chức khởi công
  • Nghi thức xúc cát trong buổi lễ tổ chức khởi công

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn đang cần tìm đơn vị tổ chức lễ khởi công trọn gói chuyên nghiệp nhất!